Reset All Setting VS Erase All Content and setting
มาดูกันครับว่า แต่ละเมนู ต่างกันยังไง
Reset All Setting VS Erase All Content and Setting
มาดูกันครับว่า แต่ละเมนู ต่างกันยังไง

ถ้าเรา เลือก Reset All Setting อันบนสุด iPhone เราจะ Reset การตั้งค่าทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนครั้งแรกที่เปิดเครื่องครับ แต่ ข้อมูลอยู่ครบหมด (รูป ,VDO,App)ไม่หาย

ถ้าเราเลือก “Erase All Content and Setting” ตัวนี้ iPhone จะ ลบและล้างข้อมูลทั้งหมด (รูป , VDO , App) หายหมด
แล้วจะเลือกใช้ ตอนไหน ?
อันแรก ใช้ หลังจากมีการ Update iOS ครับ เพื่อให้ iPhone คืนค่า เบื้องต้นก่อน จากนั้น เราไปตั้งเล็กๆน้อยๆ เอง ส่วนนี้แล้วแต่ความสะดวกของเราครับ
อันหลัง ใช้เมื่อจะ เปลี่ยนเครื่องใหม่ , ล้างเครื่อง เพื่อให้คนอื่น , ล้างเครื่อง เพื่อเตรียมขาย ครับ
มั่นใจได้ว่า ข้อมูลเราจะไม่ถูกเก็บในเครื่องแน่นอนครับ
สามารถ ตามผมเพิ่มได้อีกช่องทางคือ https://www.facebook.com/El0nmusk
ขอให้สนุกกับการใช้ iPhone ครับ
메타데이터
- post_id
- da5dfa1ea48e
- slug
- reset-all-setting-vs-erase-all-content-and-setting-da5dfa1ea48e
- url
- https://medium.com/@iohhm/reset-all-setting-vs-erase-all-content-and-setting-da5dfa1ea48e
- canonical_url
- https://medium.com/@iohhm/reset-all-setting-vs-erase-all-content-and-setting-da5dfa1ea48e
- author_url
- https://medium.com/@iohhm
- status
- ok
- fetched_at
- 2026-07-26 03:49:13